首页 社会内容详情
皇冠足球信用平台出租(www.hg8080.vip):Quảng Nam: Dân làng làm giỗ chung, tưởng niệm nạn nhân vụ thảm sát Hà My

皇冠足球信用平台出租(www.hg8080.vip):Quảng Nam: Dân làng làm giỗ chung, tưởng niệm nạn nhân vụ thảm sát Hà My

分类:社会

标签: # soi cầu xsmb ngày hôm nay

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

皇冠足球信用平台出租www.hg8080.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

,Người làng làm giỗ chung, tưởng niệm nạn nhân vụ thảm sát Hà My. Ảnh: Thùy Trang

Cách đây tròn 55 năm, vào ngày 24 tháng Giêng, năm Mậu Thân 1968, tại khu đất xóm Tây - làng Hà My thuộc xã Điện Dương, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam (nay là phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn) đã xảy ra một vụ sát hại tập thể. 135 người dân vô tội, trong đó chủ yếu là phụ nữ, trẻ em đã thiệt mạng.

Phát biểu tại buổi lễ tưởng niệm 55 năm ngày xảy ra vụ thảm sát tại xóm Tây – làng Hà My, ông Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch UBND phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam chia sẻ, mặc dù chiến tranh đã lùi xa nhưng nỗi đau thương mất mát và nỗi ám ảnh kinh hoàng của những người còn sống sót của vụ thảm sát năm xưa thì vẫn còn đó.

Từ sau ngày giải phóng, quê hương thống nhất đất nước, theo nguyện vọng của nhân dân cũng như thân nhân của đồng bào bị sát hại, năm 2000, được sự hỗ trợ của phía Hội Cựu chiến binh Hàn Quốc, cùng nguồn kinh phí của địa phương và sự đóng góp của bà con nhân dân, chính quyền địa phương đã xây dựng một Nhà bia để làm nơi tưởng niệm, hương khói, thăm viếng những người đã mất. Cũng từ đó, người làng cứ đến thời gian này sẽ cùng nhau chung tay làm mâm giỗ chung cho những nạn nhân. 

Nhằm tưởng nhớ các nạn nhân, năm 2011, UBND tỉnh Quảng Nam đã công nhận và xếp hạng là di tích lịch sử cấp tỉnh. 

 Chính quyền địa phương, người dân thắp hương tưởng nhớ các nạn nhân. Ảnh: Thùy Trang

“Hôm nay, chúng ta tổ chức Lễ tưởng niệm 55 năm ngày xảy ra vụ thảm sát là việc làm có ý nghĩa, thông qua buổi lễ tưởng niệm chúng ta nhắc lại lịch sử đau buồn đã xảy ra tại nơi đây, đồng thời thắp nén nhang lòng để phần an ủi vong linh của những người quá cố” – ông Tuấn phát biểu.

Tham dự buổi lễ, đại diện Quỹ Hòa bình Hàn – Việt và người dân Hàn Quốc cũng đã đến thắp hương, gặp gỡ, thăm hỏi người dân, người thân của những nạn nhân.

 Quỹ Hòa bình Hàn - Việt và người dân Hàn Quốc cũng đến dự lễ tưởng niệm. Ảnh: Thùy Trang
 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论