首页 快讯内容详情
皇冠管理端(www.99cx.vip):Điều hành đất nước và triết lý “dĩ bất biến, ứng vạn biến”

皇冠管理端(www.99cx.vip):Điều hành đất nước và triết lý “dĩ bất biến, ứng vạn biến”

分类:快讯

标签: # chơi tài xỉu kiếm tiền

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

皇冠管理端www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的皇冠管理端网址,包括皇冠管理端手机网址,皇冠管理端备用网址,皇冠管理端最新网址,皇冠管理端足球网址,皇冠管理端网址大全。

,Phát triển đất nước, đưa cuộc sống của nhân dân được ấm no, tự do, hạnh phúc. Ảnh: Vũ Long

“Dân là gốc” là điều bất biến trong mọi thời đại

Sinh thời Bác Hồ đã sử dụng và vận dụng rất sáng tạo và thành công triết lý “Dĩ bất biến, ứng vạn biến” và đã đưa cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Một trong những điều cốt lõi nhất đối với mọi chế độ chính là dân. Do vậy “dân là gốc” là điều bất biến trong mọi thời đại, mọi đất nước, mọi chế độ. Cha ông ta đã từng nói “quan nhất thời, dân vạn đại”. Thực tế hàng ngàn, hàng vạn năm lịch sử nhân loại cho thấy chỉ có “thay quan”, không ở đâu và không ai có thể “thay dân”. Hơn nữa sức mạnh của nhân dân là vô hạn “đẩy thuyền cũng là dân và lật thuyền cũng là dân”.

Sức mạnh của nhân dân một khi đoàn kết lại, kết tinh lại sẽ “cuốn phăng mọi bè lũ bán nước và mọi kẻ cướp nước”. Như vậy, điều cốt lõi đầu tiên, điều bất biến đầu tiên trong mọi điều kiện đối với việc điều hành đất nước hiện nay chính là không được quên “dân là gốc”.

Bám sát vào sự bất biến “dân là gốc”, tất cả vì nhân dân, cho nhân dân và của nhân dân thì người lãnh đạo sẽ luôn luôn có giải pháp sáng tạo, đúng đắn để lãnh đạo, điều hành đất nước, địa phương và tổ chức đạt được kết quả tốt nhất. Ở đâu dân còn đói, còn khổ là ở đó người lãnh đạo, người điều hành, quản lý chưa hoàn thành nhiệm vụ.

Bác Hồ đã dạy: “Chủ nghĩa xã hội là làm cho dân được ấm no, tự do, hạnh phúc”. Như vậy, ta có thể nói triển khai một cách thiên biến, vạn biến chính sách, giải pháp và bằng nhiều phương pháp, nhiều phương thức và bằng nhiều phương tiện, nhiều lực lượng khác nhau để làm sao dân được ấm no, tự do, hạnh phúc thì đều là cách làm đúng đắn.

Đích cuối cùng là phải đem lại cho dân được ấm no, tự do, hạnh phúc. 

Kiên định độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội cũng chính là giữ vững mục tiêu bất biến mà Đảng và Bác Hồ đã chọn. Điều này luôn luôn gắn kết chặt chẽ với điều bất biến “dân là gốc”. Độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội cũng chính là vì nhân dân, do nhân dân, của nhân dân. Chỉ có lấy “dân là gốc” mới có thể có độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Lòng dân tạo nên chuyển biến đột phá đưa đất nước ngày một trở nên giàu mạnh

Điều bất biến tiếp theo trong điều hành đất nước trong điều kiện hiện nay chính là “Lòng dân”. 

Bác Hồ đã chỉ rõ phải làm cho dân nói và biết lắng nghe  dân nói. Không thể lãnh đạo, điều hành đất nước đến thành công nếu lòng dân không yên và thiếu niềm tin từ nhân dân. Một khi dân tin, lòng dân thuận thì sẽ kết thành một khối thống nhất tạo nên sức mạnh to lớn, thế trận lòng dân vững chắc thì việc gì khó đến mấy cũng có thể hoàn thành.

Từ ngàn đời nay đã cho thấy một điều “ở đâu dân đồng lòng, đoàn kết toàn dân thì ở đó có chiến thắng, có thành công”. Lòng dân là sức mạnh to lớn có thể tạo nên chuyển biến đột phá đưa đất nước ngày một trở nên giàu mạnh. Mọi lãnh đạo Đảng và nhà nước cần luôn luôn khắc ghi lòng dân là điều cốt lõi giúp cho chúng ta thành công.

Để điều hành đất nước thành công trong điều kiện hiện nay theo triết lý “dĩ bất biến, ứng vạn biến” chính là dựa vào điều bất biến đặc biệt quan trọng là “lòng dân”. Với điều bất biến là “lòng dân”, các nhà lãnh đạo, quản lý cần đổi mới, sáng tạo trong mọi hành động thực tế của mình đề ra chính sách, giải pháp hợp lòng dân, làm cái mà dân muốn, dân mong. Điều cốt lõi hôm nay chính là khơi dậy khát vọng của người dân vượt khó vươn lên làm giàu cho mình và cho đất nước.

Đất nước phát triển, ngày một trở nên giàu mạnh, trở nên đoàng hoàng hơn, to đẹp hơn, mọi người ai cũng được ấm no, tự do, hạnh phúc và không ai bị bỏ lại phía sau chắc chắn là điều nhân dân mong muốn nhất.

Vận dụng triết lý “dĩ bất biến, ứng vạn biến” hôm nay chính là giữ sự bất biến “dân là gốc” và “lòng dân” là cái căn cốt để từ đó chúng ta có thể áp dụng vạn biến trong mọi chính sách, biện pháp, phương thức, hình thức và phương tiện để đi đến thành công. 

Tất cả những điều đó cũng cần khẳng định để đi đến thành công, mọi cán bộ, đảng viên phải luôn luôn khắc ghi “cần có sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, có sự quản lý hiệu quả của Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam và phải phát huy tối đa yếu tố nhân dân làm chủ. Đây là nhà nước của dân, do dân và vì dân. Mọi lợi ích, mọi quyền lực đều thuộc về nhân dân.

Chỉ có như vậy, lãnh đạo và điều hành đất nước trong điều kiện hiện nay mới có thể đi đến thành công.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论